U21 Tây Ban Nha thua U21 Đức: Một thất bại toàn diện

Trước trận chung kết, Tây Ban Nha được đánh giá cao hơn hẳn Đức. Tuy nhiên, đội bóng được cho là mạnh hơn, dày dạn kinh nghiệm hơn đã để thua với ketquabongda 0-1. Đó là một thất bại toàn diện, cả về chiến thuật lẫn tinh thần của đội bóng xứ sở bò tót.

Tuy nhiên, U21 Tây Ban Nha đã để thua U21 Đức ngay từ sau tiếng còi khai cuộc. Có lẽ quá tự tin vào dàn cầu thủ tài năng, HLV Albert Celades đã không nghiên cứu kỹ lối chơi của đối thủ. Trong khi đó, HLV Stefan Kuntz cùng các học trò lại có sự chuẩn bị rất tốt. Họ đã thành công trong việc phá lối chơi kỹ thuật và lắt léo của U21 Tây Ban Nha bằng cách đá chủ động dâng cao để bẫy việt vị, đồng thời tranh chấp bóng quyết liệt, thậm chí không ngần ngại phạm lỗi ngay từ giữa sân để hạn chế những pha tấn công của đối phương. Xem kqbd truc tuyen để xem kết quả thi đấu của đội bóng mình nhé.

Có thể khẳng định, U21 Tây Ban Nha tuy có nhiều cá nhân xuất sắc hơn so với U21 Đức, nhưng lại kém hơn đối thủ xét về góc độ một đội bóng. Không chỉ thua về chiến thuật, đội bóng đến từ xứ sở bò tót còn thua cả về bản lĩnh và tinh thần. Cùng đón xem bang xep hang bóng đá của đội bóng để xem tinh thần thi đấu của họ ra sao nhé. Nói cách khác, đội bóng của HLV Celades đã không có sự chuẩn bị tốt về tâm lý. Do vậy, khi bị dẫn bàn, họ trở nên nóng vội, ở cả những pha tổ chức tấn công cũng như trong khâu dứt điểm. Đó là lý do giải thích tại sao ở trận này, thủ môn Julian Pollersbeck của U21 Đức gần như không phải hoạt động vất vả gì.

Ngay cả những điều chỉnh về mặt nhân sự của HLV Celades cũng không hợp lý. Việc mãi đến khi trận đấu còn chưa đầy 20 phút, ông mới tung hai chân sú Inaki Williams và Borja Mayoral vào sân thể hiện rõ sự chậm chạp và thiếu nhạy bén.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s